6 thg 6, 2013

Lên cơn toàn tập. hehe

         Hôm nay nó ngồi một mình nghe nhạc xập xình nhiều người tưởng nó bị thất tình hay bị thần kinh bán bánh in thì phải. Chui vào một góc quán ngồi từ sáng đến lúc lên đèn, Sài Gòn về đêm ngắm từ trên cao thật tuyệt, và lãng mạn nhưng cứ ngồi một mình thế này nhiều người chắc sẽ lại nói mình lãng xẹt, nhưng kệ họ vì nó chẳng bao giờ quan tâm ai nói đằng sau lưng nó vì nó nghĩ họ suốt đời cũng chỉ ở phía sau lưng nó như thế mà thôi. Haha. 

         Vẫn biết rằng hãy để nỗi đau ở phía sau và phải sống cho những gì ở phía trước vậy mà nhiều khi đôi chân vẫn bước ngược dẫn ta về tìm kiếm những niềm đau. Đường còn dài bước tiếp hay dừng lại? Cuộc sống này nắm chặt hay buông đây? Nhiều khi thấy mình cũng tưng tưng hết sẩy, có lúc muốn nắm có lúc lại muốn buông có lúc lại muốn biến luôn cho nó khỏe. He he.

          Nó thấy buồn cười vì cái vỡ kịch đó được lặp lại, kịch bản thì giữ nguyên nhưng diễn viên thì được thay thế và cái kết thì cứ thế mà xảy ra với nó. Hic. Vui thật đó. Có khoảng thời gian muốn ném bỏ tất cả vào sọt rác còn hơn cố mang vác để rồi nhận được những mất mát thuộc về mình.Nó chỉ muốn đơn giản thôi một mối quan hệ rõ ràng đàng hoàng đừng phủ phàng và luôn quan tâm nhau là đủ như vậy có khó không nhỉ? Rượu dù cay uống nhiều ko cay nữa. Đau thương nhiều, nên nhiều nữa cũng ko đau. Hehe. Nó luôn cố cười vì đơn giản nó là người lười phải khóc, luôn cười , ừ thì ổn...Nhưng mà cái tổn thương ở bên trong thì rất nhiều .... Và cũng có điều là không thể nói. 

          Nó luôn thích trò chơi này ,nhắm mắt lại và tự vẽ ra viễn cảnh mình đang hạnh phúc vậy mà đến lúc ứa nước mắt nó cũng chẳng chịu mở mắt ra...Có lẽ cuộc sống đã cho con người ta quá nhiều nỗi đau nhưng rồi sẽ có lúc những nỗi đau ấy tự chồng chất lên nhau làm cho nó đứng vững vàng. Nó những thích kẻ khốn nạn công khai còn hơn là giả nai thánh thiện, nó thích kẻ tự xưng là ác quỉ mà sống thật với bản thân còn hơn mang bộ mặt thiên thần mà tâm hồn dơ bẩn. . Vì thế nhiều người nói bản mặt nó điêu và rất khó gần gũi cũng chí phải. haha. Nó chẳng nhân đạo cũng chẳng giả tạo... Nhưng 1 khi nó đã muốn kêu ngạo thì chả có ai tàn bạo như nó đâu. Cũng dễ hiểu thôi khi mà con người trải qua những mất mát và đau khổ thì bạn sẽ thấy họ hoàn toàn biến thành 1 con người khác. Cảnh giác hơn, lạnh lùng hơn thờ ơ hơn với những thứ tình cảm khác đang đến và còn 1 điều nữa đó là biết làm tổn thương người khác nhiều hơn...Hì. 

        Niềm vui thì ít ỏi mà sao mệt mỏi thì len lỏi quá nhiều. Còn hạnh phúc ư? Nếu như nói hạnh phúc đã là vô hình thì làm sao mình tô vẽ mà hạnh phúc đã được tô vẽ chỉ có trong phim hoạt hình mà thôi. Haha. Mà ngộ lắm, nhiều kẻ cố ý làm nó khóc rồi xin lỗi không muốn làm nó đau sao không cầm luôn con dao đâm thẳng vào tim luôn rồi la làng lên là lỡ trúng cho xong. Có những vết cắt tuy đã chữa lành nhưng vẫn còn sẹo, có những kí ức tuy đã xóa mờ nhưng mãi là nỗi đau cơ mà. 

      Nó thích câu văn hay chữ tốt cũng không bằng học dốt lắm tiền. Hì. Một khi đồng tiền mà đã lên tiếng thì con người chỉ biết câm miệng và làm theo, tiền không phải là tất cả nhưng nếu tồn tại mà không có tiền thì rất chi là vất vả, thế thôi. Tiền không mua được hạnh phúc nhưng có nhiều tiền thì cảm thấy rất hạnh phúc, đúng ko? Tiền không mua được bạn bè nhưng tiền giúp ta đè nhiều đối thủ. Tiền mua được người mình yêu chứ không mua được người yêu mình. Ờ THÌ CÓ TIỀN THÌ MỚI LÀM PHIỀN ĐƯỢC THIÊN HẠ, NHỈ ? hi hi.

2 nhận xét:

 1. như thị11:19 Ngày 31 tháng 5 năm 2013
  Hihi...
  Bắt gặp cưng thức khuya pót bài nhé!
  Chị đọc một lần rồi, nhưng sẽ đọc vài lần nữa nhé!
  Rồi mới "khen" sau...

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  Lộc Vừng09:27 Ngày 04 tháng 6 năm 2013
  Em cũng giống chị. Vừa đọc vừa ngẫm.
  Bao giờ ngẫm xong thì chị còm. Hihi.

  Xóa

  Tiếng Đời09:29 Ngày 04 tháng 6 năm 2013
  Dạ cưng của chị chỉ lên cơn về khuya thôi chị ơi. Mà chị cũng ko ngủ sớm đó nha nên mới bắt gặp cưng thức khuya nè. Hehe.

  Xóa

  Tiếng Đời09:30 Ngày 04 tháng 6 năm 2013
  Ko cho nhà báo ngẫm lâu đâu đó nha. Haha.

  Xóa

  Lộc Vừng22:40 Ngày 05 tháng 6 năm 2013
  Cái câu cuối: Có tiền thì mới làm phiền được thiên hạ, đúng quá ta.
  Cũng đã nhiều lúc chị thấy như em cảm nhận: niềm vui thì ít ỏi mà sao mệt mỏi thì quá nhiều. Nhưng rồi chọn cách thấy người sang không bắt quàng làm họ, thế là ổn em ạ.
  Cũng có lúc chị vô tình đọc được một câu commens nào đó trên blog của người khác, thấy cay cay nơi sống mũi khi chạnh nghĩ hay là người ta nói mình. Hihi. Nhưng rồi lại nghĩ: đời buồn như con chuồn chuồn hay đời chán như con gián thì cũng có khác gì đời vui mà như cái...dùi cui.(cười toe toét).

  Xóa
  Trả lời

  NGÔ HÀ BĂNG21:01 Ngày 31 tháng 5 năm 2013
  Sao "điên" hoài zậy TĐ?
  Cứ phớt là mà sống cho chính mình hỏi có tốt hơn không?
  Chúc cuối tuần nhiều niềm vui TĐ nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  Tiếng Đời09:32 Ngày 04 tháng 6 năm 2013
  Ko được điều trị nên điên đều vậy đó chị ơi. Hi hi. Ngủ ngon chị nhé.

  Xóa
  Trả lời

  chamchuahet05:51 Ngày 01 tháng 6 năm 2013
  Mỗi lần nhắm mắt là ...buồn ngủ :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  Tiếng Đời09:33 Ngày 04 tháng 6 năm 2013
  TRỜI. CHỊ GIỐNG TĐ RỒI ĐÓ HA. HI. GIỜ NHẮM MẮT ĐI NHA.

  Xóa
  Trả lời

  Tam Anh Đường Quân Tử12:11 Ngày 01 tháng 6 năm 2013
  Chị phục em cái đoạn viết vân mà cứ vần như viết thơ ấy.Hi...hi...Đọc rất dí dỏm,làm chị cứ tủm tỉm cười hoài đấy cô bé ới
  Chủ nhật nhiều niềm vui em nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  Tiếng Đời09:34 Ngày 04 tháng 6 năm 2013
  Em bỏ thơ qua văn chị à. Hi. Dạo này điên nên viết tùm lum hết chị ko chê là em gái vui rồi. Chị về chưa?

  Xóa
  Trả lời

  hong loan04:37 Ngày 04 tháng 6 năm 2013
  Quên nỗi đau để nhìn nhau thân thiện đi em!
  Tiền đôi khi làm phiền thiên hạ nhưng thiên hạ có tiền chưa chắc đã không bị phiền chính cả mình!
  Cuộc đời là bể dâu, nhưng qua bể dâu chưa chắc đã hiểu sâu cuộc đời!
  Thôi hãy cứ an lạc trên từng bước chân, mặc dù từng bước chân chưa hẳn đã an lạc !
  Hãy biết sống với mọi hoàn cảnh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời

  Tiếng Đời09:37 Ngày 04 tháng 6 năm 2013
  Ui. Chị có khác,hi hi. Cuộc đời là bể dâu nhưng qua bể dâu chưa chắc đã hiểu sâu cuộc đời. Em thích câu này của chị lắm. Tối an lành chị nhé.

  Trả lờiXóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh

Anh chị copy thẻ này trước và sau link hình hay video mà anh chị muốn bình vào nhà Út nha:
- Thẻ hình : [img] link hình [/img]
- Thẻ video: [youtube] link youtube [/youtube]