7 thg 6, 2013

Nó ơi..! Hehe

 Mẹ nó...
 Cha nó... 
Ông bà nó... 
Tổ tiên nó...đều mong nó sống tốt. Hic. Nó hiểu và nó đang cố gắng để không phụ sự kì vọng nơi họ. Nhưng hình như là con người thì ai mà không đau đầu vì tiền và điên đầu vì tình, vì thế cho nên tình hình này rất chi là tình hình. Haha. 

       Nó chán đời....Đời cũng chán nó, mà nó không thể xa lìa đời. Hic. Nản quá nó ơi...!? Nó thấy nó đáng ghét và xấu xa lắm, nó ko lộng lẫy như một minh tinh, không xinh giật mình như một hoa hậu, dáng không chuẩn như một người mẫu. Đúng. Nó xấu, nhưng dạt từ trên xuống dưới cũng có một kết cấu rõ ràng, đàng hoàng không đụng hàng và chính hãng. Haha. Nó ko mồm mép nhưng tâm hồn đủ sức đè bẹp những đứa xinh đẹp lẵng lơ sống hờ và chỉ biết trông chờ vào vật chất.   

       À, còn nữa...Nó ngốc, nó không thông minh nhưng có lẽ nó cũng vừa sức làm loạn thần kinh nhiều người linh tinh giả tạo, bởi đơn giản nó nghĩ rằng đối với những kẻ chỉ xem tình cảm như một trò chơi thì đừng rỗi hơi mà quý trọng. Hehe. Nó thích làm người phụ nữ hiện đại không ỷ lại vào đàn ông. Nó cũng sẽ không bao giờ hi vọng quá cao để rồi phải lao đao suy nghĩ vì tất cả vốn dĩ chỉ là trò đời. Mà ngộ lắm lúc nó đúng chả một ai thèm nhớ còn khi nó sai đến tắt thở họ vẫn nhắc hoài. Èo. Đúng là thẳng thắn thật thà thường thua thiệt, lươn lẹo luồn lách lại leo lên. Ha ha. 

       Chị của nó từng chọc nó là cuộc sống không bao giờ có đường cùng mà chỉ là không có lối để đi thôi...Hic. Nói chuyện cùng vị ân sư này là luôn chuẩn bị tâm lý bị điểm huyệt bất cứ lúc nào. Nhiều khi nó bị đơ như cây cơ nhưng vẫn giả vờ thờ ơ không gì cả, mà cái mặt này đã đơ thì cứ bơ bơ nhìn khờ không thể tả, vì vậy có qua mặt được chị đâu. Hic, mà nhắc chị của nó lại thấy nhớ và thấy thương, thấy có lỗi nhiều hơn. Nó hay lên cơn điên triền miên khắp mọi miền trong đêm tối, có khi nó tưởng nó không nói được nữa khi không điên như thế này? Nó lảm nhảm là bản năng, lăn tăn là bản tính, hóm hỉnh là bản chất, xấu hoắc là bản mặt. Haha. Và người chịu nỗi đứa lạnh lùng vừa khùng vừa dở hơi này chỉ có chị nó, và cũng là người mang thuốc đến trị bệnh cho nó xuyên suốt thời gian qua. Tất cả con đường đã vạch ra phần còn lại là do ở nó, vậy mà nhiều khi nó như cơn gió, nó hay lên cơn bất ngờ rồi cứ làm chị nó thẩn thờ vì nó. Nó xin lỗi, nó biết nó làm chị buồn và thất vọng, nó phụ lòng chị của nó quá chừng, biết khi nào nó mới ngừng làm chị thôi mệt nhoài đây, Nó ơi? 

       Chị đã dạy đời nhiều khi rất dở nhưng ta vẫn cứ phải niềm nở cho xong, từ nay chuyện gì không đẹp thì dẹp lẹ sang một bên cho nó lành. Nhưng cái tính của nó thì tim còn đập là còn yêu thương dồn dập mà còn yêu thương dồn dập thì lại tiếp tục ngu nhiều tập. Hic. Nó ghét gieo thương nhớ rồi bỏ bê, mà chỉ thích gây mê rồi bỏ trốn cho nên tới bây giờ bốn bề nó đều là kẻ thù và chạy nợ. Huhu. Mà cũng tại nó không chứ ai? Đã bỏ xuống thì bỏ luôn đi ai bảo nhặt lên chi cho xước bàn tay mình chứ. Đáng đời ....Mất cả một thời chỉ đi làm một việc là cố gắng làm hài lòng người khác, bằng nhiều cách và diễn thật hay. Có bao giờ tự hỏi bản thân thực sự muốn gì, có vui không, có hài lòng với cuộc sống không ??? Vở kịch của nó có bao nhiêu khán giả? Mà khiến nó phải vất vả vào vai hoàn chỉnh thế? Rồi ai sẽ trả catxê sao nó cứ đam mê diễn xuất?? Haizz. Đúng là....Điên. 
        Nhiều lúc nó tưởng rằng không thể đặt được niềm tin vào một ai đó khi mà xung quanh lại có quá nhiều giả dối đan xen. Làm sao ai biết được đâu? Và đời ai học được câu nào ngờ? Trăng còn lúc tỏ lúc mờ, lòng nqười cũng qiốnq ván cờ đỏ đen. Hehe. Ừ, thôi thì hãy cố sống ĐƠN GIẢN cho đời THANH THẢN...Thôi thì em cứ HỒN NHIÊN rồi em SỚM THÀNH TIÊN !! HAHA.

39 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Chị thấy cái này đẹp hong? Hehe.

   Xóa
 2. Trả lời
  1. Nó kính cẩn nghiên mình Chào chị. Nhỏ

   Xóa
 3. Lộc Vừng22:33 Ngày 05 tháng 6 năm 2013

  Trời. Đọc 3 dòng đầu... choáng! Hehe.
  Những khúc mắc rồi sẽ qua em à. Tin là như thế đi.
  Và tiếp tục cho bà con đọc những dòng viết chất chưởng,ngất ngây như con gà tây của em nhé.
  Để cho người ta vào rừng mơ bắt con tưởng bở, nhìn kỹ lại thấy rất dở, vì không có lối ra để thở.(haha: chị tập theo em mãi không được)

  Trả lờiXóa
 4. hong loan22:23 Ngày 04 tháng 6 năm 2013

  Khen cho cái giọng khinh đời
  Đem buồn để nhạo, tạo lời giả vui!

  Trả lờiXóa
 5. như thị18:43 Ngày 04 tháng 6 năm 2013

  Chị thừa sức biết Út của chị đang làm người bên ngoài ngó vào người bên trong của chính mình.
  Giỏi lắm Út ạ!

  Trả lờiXóa
 6. Châu Thanh Thủy16:51 Ngày 04 tháng 6 năm 2013

  Hôm nay đọc tự sự của Tiếng Đời mà Mụ này phải cười vài cái. Mụ định nhái nhái để bắt chước theo nhưng bàn phím như cái dây leo uốn éo leo queo mà không chịu chuẩn. Mụ ngồi lẩn nha lẩn nhẩn viết được vài dòng. Chữ nghĩa cứ mông lung mà đầu thì lung tung không phương hướng, Thôi thì để cho sướng Mụ cứ văng tướng vài lời. Thế rồi mụ đi chơi để mặc Tiếng Đời căng mắt đọc. Ha...ha...!

  Trả lờiXóa
 7. Tam Anh Đường Quân Tử12:53 Ngày 04 tháng 6 năm 2013

  Ối giời ôi!"Nó" của tui ơi!Lại gặp chuyện gì mà "bức xúc" quá vậy?Suy nghĩ linh tinh nhiều quá là hổng có tốt đâu nha cưng!Lạc quan,vui vẻ,tự tin thể hiện bản lĩnh của mình cho thiên hạ "trố mắt" đi em!
  Chị tin ở em,chắc chắn em sẽ sống tốt!

  Trả lờiXóa
 8. chamchuahet05:03 Ngày 05 tháng 6 năm 2013
  Lảm nhảm ơi lảm nhảm à!

  Trả lờiXóa
 9. Nó ơi! Chào mừng Nó trở lại là chính mình nhé.
  Mẹ Nó...
  Cha Nó...
  Ông bà Nó....
  ...Hehe: đều mong Nó sống vui, sống tốt, sống khỏe.
  Và thêm nữa này: bạn bè blog, những người có thể Nó chưa gặp mặt một lần, chưa biết tung tích ở đâu, và những người Nó đã được gặp, được trò chuyện... Tất cả đều mong Nó bình yên, mạnh khỏe, thỉnh thoảng có thời gian, có cảm hứng thì lại...Lên cơn toàn tập.:))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ha ha. Chị nó cũng muốn nó lên cơn kìa lạ ghê nha. Nó sẽ tuân lệnh chị. Hehe. Chị ngủ rồi hả? Em sang nhà thấy ngủ rồi em nhìn kém tài sản tí rồi về. Ngủ ngon chị nha.

   Xóa
  2. Nó ơi, lại đi đâu thế?

   Xóa
 10. "Em ơi có bao nhiêu ? Sáu mươi năm cuộc đời..." he he...Nó đừng bỏ phí thời gian nữa nhé ! (~_~)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ đúng đó chị à, đời người chỉ như cơn gió thoáng qua mà thôi. Ranh giới giữa sống và chết mong manh quá đổi

   Xóa
 11. út Kiều ơi,anh ghé thăm em nè,mấy lần trước anh có thăm nhưng không vào nhà em được.
  Chúc em ngày nào cũng có nhiều niềm vui nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh nhiều nhé, chúc anh luôn khỏe và an vui

   Xóa
 12. "Nó" của chị ơi!Chúc em có ngày chủ nhật tươi hồng nhé! :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị ơi nó cảm ơn lời chúc của chị. Khỏe nha chị.

   Xóa
 13. Lâu thiệt lâu rồi chị mới qua nhà Út. Có giận chị không nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. EM lâu thật lâu mới vào blog trả lời chị, chị hình như đang vào nam hả chị? Có bao giờ em giận chị đâu, em chỉ lo chị buồn em mà thôi. Chúc chị nhiều sức khỏe chị nhé.

   Xóa
 14. Lần đầu tiên đến thăm em là nhờ chị Hồ Xuân lập hộ danh sách kết nghĩa có tên của em. Chị thích cái giọng viết tưng tửng của em như thế này và biết em là một cô gái sống rất nội tâm...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị à! Cảm ơn chị nhiều lắm, em có sang nhà chị thường nhưng chỉ đọc thơ không dám bình gì. Chúc chị chiều an vui chị nhé!

   Xóa
 15. Hôm nay ghé thăm bạn, chúc bạn buổi chiều nhiều ấm áp nhé.

  Trả lờiXóa
 16. Lại sang thăm và chúc mọi điều may mắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn bạn sang thăm nhiệt tình dù chủ nhà đi vắng, chúc bạn chiều vui bạn nhé

   Xóa
 17. [img] http://farm4.static.flickr.com/3419/3940458853_9ca66f65b6_o.jpg [/img]
  Chiều an lành bạn nhé

  Trả lờiXóa
 18. Nó hiên ngang nam nhi giật mình
  Vội nhíu mày lo bình minh rạng
  Bởi ngay mai hốt hoảng kém ai
  Nhi nữ tài đổi hồng sắc thái.

  Trí cao siêu chẳng hề kiêu ngạo
  Thân nhi nữ táo bạo tỏ lời
  Mặc nhân gian suy ngẫm biển trời
  Danh tự tạo vầng quang lấp lánh.

  Chào nó nghe người anh hà thành
  Đến thăm em cô bé lợi lanh
  Đã cho tôi một thời thán phục
  Xin chúc phúc em mãi tươi hồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh HH vẫn còn nhớ địa chỉ nhà em gái, cảm ơn anh sang thăm và đề thơ tặng. Giữ sức khỏe nhé anh.

   Xóa
 19. Em à, chị đọc bài thơ của em. Hiểu ra điều bất hạnh có lẽ lại đến với em?
  Chị không biết nên nói gì cả. Hay can đảm lên em nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng! Cảm ơn chị luôn song hành cùng em. Em sẽ vững vàng và kiên cường vì em đã hứa với mẹ em rồi. Chị dạo này khỏe hả chị? Nhớ giữ sức khỏe chị nha.

   Xóa
 20. Qua thăm em đây, bình an nhé em gái! Đời vốn dĩ là bể khổ nên người trong thiên hạ này luôn phải cố mới bơi về bến bình an đấy Út à!
  Giữ gìn sức khỏe nhé!

  Trả lờiXóa
 21. Cứ nghĩ về những gì làm lòng mình thanh thản rồi cuộc sống này em sẽ tìm được những tựa nương! Hãy thương thân mình một chút nhé em gái!
  http://img.tamtay.vn/files/2008/12/04/boy_hd88/photos/316027/4936c801_thien%20than_resize.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. {img}http://img.tamtay.vn/files/2008/12/04/boy_hd88/photos/316027/4936c801_thien%20than_resize.jpg{/img}

   Xóa
 22. Đời là bể khổ
  Qua khỏi bể khổ là qua đời chị à. Hì. Chị khoẻ ko?

  Trả lờiXóa
:)) w-) :-j :D ;) :p :-( :) :( :X =(( :-o :-/ :-* :| :-T :] x( o% b-( :-L @X =)) :-? :-h I-) :bh

Anh chị copy thẻ này trước và sau link hình hay video mà anh chị muốn bình vào nhà Út nha:
- Thẻ hình : [img] link hình [/img]
- Thẻ video: [youtube] link youtube [/youtube]